Nói đến pate gan chắc ai cũng biết món ăn nổi tiếng này và là một món kết hợp với bánh mỳ nổi tiếng của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. Làm món pate gan heo rất đơn giản chứ không hề khó như bạn nghĩ, hãy cùng Máy Thực Phẩm Việt Mỹ thực hiện món khoái khẩu này nhé.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan
  • Gan heo: 300gram
  • Thịt: 300gram (nên chọn thịt vai)
  • Mỡ tảng: 200gram
  • Bì heo: 100gram
  • Bánh mì: 2 ổ sử dụng ruột bánh mỳ hoặc dùng 2 lát bánh mỳ sandwich
  • Các gia vị đi kèm: 1 củ hành tây,3 củ tỏi và 3 củ hành tím, 3 miếng phô mai con bò cười, nước mắm , dầu ăn, bột ngọt, thìa tiêu
  • Máy xay pate chuyên dụng để có chất lượng pate ngon nhất bạn có thể tham khảo máy xay pate Tại đây

  1. Chế biến pate gan heo
  • Sơ chế gan heo đã được thái miếng nhỏ ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút sau đó đổ ra để ráo sữa đây là công đoạn khử mùi tanh của gan. Thay vì sử dụng sữa tươi nhiều gia đình sử dụng bằng rượu mai quế lộ để khử mùi của gan.
  • Thịt bạn thái miếng nhỏ
  • Bánh mì lấy ruột trộn với sữa sao cho thật nhuyễn.
  • Bì heo rửa sạch bằng muối luộc chín sau đó thái nhỏ cùng với hành tây, hành tím và tỏi.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tỏi và bì. Tiếp theo bạn cho thịt và gan vào xào bước này bạn cho thêm gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào xào đến khi chín. Tắt bếp để nguội
  • Bạn cho gan, thịt đã xào và phô mai con bò cười  vào máy xay. Lưu ý bạn xay pate ở mức mịn vừa phải không nên xay quá nhuyễn pate sẽ không  có độ đông kết hoàn hảo và nhìn không đẹp mắt.
  1. Hấp pate gan heo 
  • Mỡ thái miếng mỏng bản to bạn lót đều và sát nhau dưới khay hấp pate nên mua loại khay có lớp men chống dính dễ dàng lấy pate sau khi hấp xong. Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay tránh cho nước vào khi hấp.
  • Hấp liên tục trong khoảng 90 phút. Khi hấp bạn nên cho lửa nhỏ liu riu.
  • Pate gan đã chín bạn lấy ra cho nguội sau đó úp ngược khay để có thành phẩm pate gan chất lượng nhé

 

 

  1. Thưởng thức và cách bảo quản pate đúng cách.
  • Pate gan là món kết hợp không thể thiếu với bánh mì, bạn có thể mua bánh mỳ về thưởng thức ngay thôi
  • Nếu bạn không sử dụng hết bạn nên đựng trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 5-7 ngày

Với công thức làm pate gan chuẩn vị Máy Thực Phẩm Việt Mỹ chúc các bạn làm pate cho tiệm bánh mì hay cho những người thân yêu luôn thành công

Tags: , , , , , , , , ,