Hiện nay rất nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng đang phân vân cần phải chuẩn bị vốn bao nhiêu và những yếu tố cần thiết gì để mở tiệm cháo dinh dưỡng. Hãy cùng Máy Thực Phẩm Việt Mỹ tìm hiểu chi tiết nhé.

Với kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng mình xin chia sẻ những hiểu biết của mình như sau:

  • Có kiến thức cơ bản hoặc đã tìm hiểu cho việc kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng
  • Địa điểm thuận tiện kinh doanh, và cách trang trí cửa hàng
  • Yếu tố không thể thiếu đó chính là vốn

Kiến thức

Để kinh doanh cháo dinh dưỡng bạn nên quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn, bên cạnh đó bạn nên cẩn thận và đầu tư hơn vào khâu chọn nguyên liệu thực phẩm để chế biến mỗi ngày. Đa dạng menu của mình bằng cách mỗi ngày nấu với những nguyên liệu khác nhau.

Bạn sẽ phân vân là nên chọn nhượng quyền thương hiệu hay là tự mở theo phong cách của riêng mình. Theo tôi  bạn nên mở cửa hàng cháo dinh dưỡng tự nấu để kinh doanh sẽ đạt hiệu quả hơn vì tâm lý khách hàng sẽ thích mua cháo tự nấu hơn rất nhiều. Muốn kinh doanh quán cháo tự nấu, trước tiên bạn cần học cách nấu cháo. Với việc nên đa dạng hóa menu với nhiều loại cháo khác nhau, bạn phải học nhiều cách nấu khác nhau.Chú ý đến chất lượng cháo, hương vị và các nguyên liệu được sử dụng

 

Địa điểm kinh doanh

Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến chủ yếu là trẻ em nên bạn sẽ chọn vị trí tại khu vực gần trường mẫu giáo, cấp 1, cấp hai hoặc khu đông dân cư. Tìm hiểu thật kỹ địa điểm kinh doanh là một yếu tố sống còn với cửa hàng cháo dinh dưỡng. Bạn phải dành thời gian tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng cháo dinh dưỡng của khách hàng ở khu vực đó như thế nào, cửa hàng cạnh tranh tại khu vực đó.

Đa phần khách mua cháo dinh dưỡng sẽ mang về nên bạn không cần mặt bằng quá rộng, chỉ cần diện tích khoảng 15-20m vuông là đảm bảo cho cửa hàng bạn kinh doanh thoải mái và sắp xếp dụng cụ, thiết bị nấu và khách hàng đứng mua hàng.

Trang trí cửa hàng

Bảng hiệu bạn nên làm bảng lớn dễ nhìn, tông màu bắt mắt gây ấn tượng cho khách hàng dễ nhớ

Đối tượng khách hàng chủ yếu là trẻ em nên bạn sẽ trang trí cửa hàng theo phong cách dễ thương, hoạt hình. Đặc biệt khâu trang trí bên ngoài cửa hàng sẽ quan trọng hơn so với việc trang trí bên trong.

Bên trong bạn chú ý bày trí quầy kệ hợp lý thuận tiện đi lại và bán hàng. Nên sắp xếp dụng cụ làm bếp, đồ nghề gọn gàng để tiện trong việc di chuyển múc cháo và khách hàng cũng có chổ để đứng chờ. Trên tường có thể treo các tháp dinh dưỡng, các loại thức ăn bổ dưỡng dành cho trẻ em, menu món cho từng ngày.

Vốn để mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng

Tiền thuê mặt bằng: tuỳ từng khu vực thành thị hay nông thôn. Nếu ở thành phố để mở cửa hàng cháo với mặt bằng 15-20m2 bạn phân bổ chi phí thuê từ 3-4 triệu thì hợp lý, còn vùng nông thôn khoảng 1-1,5 triệu.

Tiền mua dụng cụ, thiết bị làm bếp: 15-18 triệu

  • Máy xay cháo dinh dưỡng: khoảng 3-5 triệu
  • Nồi nấu cháo dinh dưỡng: 3-5 triệu tuỳ theo nhu cầu thể tích
  • Quầy kệ để nguyên liệu: 5 triệu
  • Tủ lạnh bảo quản thực phẩm: 7 triệu

Tham khảo máy xay cháo dinh dưỡng tại đây Máy xay 13 lít, máy xay 20 lít

Máy Thực Phẩm Việt Mỹ chia sẻ cùng bạn và chúc các bạn kinh doanh thành công.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,