Mở tiệm bánh mỳ cần những gì và vốn cần bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm và cần được giải đáp. Cùng Máy Thực Phẩm Việt Mỹ tìm hiểu ngay thôi!

Chắc hẳn ai khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng hay một nghành hàng nào đó đều rất quan tâm mình sẽ phải chuẩn bị những gì? Và đối với kinh doanh mở tiệm bánh mỳ đây là một nghành kinh doanh không đòi hỏi quá nhiều vốn và kinh nghiệm. Các bạn cần chuẩn bi như sau:

Có kiến thức cơ bản hoặc đã tìm hiểu cho việc kinh doanh đối với mặt hàng bánh mỳ và mở tiệm bánh mỳ

Địa điểm thuận tiện kinh doanh, buôn bán

Yếu tố không thể thiếu đó chính là vốn, không có vốn bạn không thể làm được gì cả. Nên dù là vốn đi vay hay vốn tự thân thì đây là yếu tố quan trọng. 

 

Chuẩn bị sẵn kiến thức

Nắm rõ quy trình làm bánh kinh doanh bánh mì đòi hỏi người kinh doanh phải thực sự am hiểu và có kiến thức trong việc làm bánh. Bạn có thể học từ lớp dạy làm bánh của một trường nghề hoặc cơ sở sản xuất bánh mì khác hoặc kiến thức trên mạng.

Quy trình làm bánh sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon đạt chất lượng bên ngoài màu vàng bắt mắt bánh giòn vỏ, bên trong mềm thơm. Để đạt được điều đó, bạn phải biết công thức pha chế bột, nhào bột và cách nướng bánh,…

Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh mì phù hợp

Hiện tiệm bánh mì có 3 hình thức: mở tiệm bán bánh mì, mở cơ sở chuyên sản xuất bánh mì hay kết hơn cả 2 hình thức trên. Mỗi hình thức có một địa điểm kinh doanh khác nhau.

Với mô hình mở tiệm bánh mì thì bạn chỉ cần chọn những địa điểm có dân cư đông đúc, gần các trường học, bệnh viện, trạm xá, các khu chợ, khu công nghiệp…

Còn đối với mô hình mở cơ sở sản xuất bánh mì thì cần có mặt bằng rộng để đặt các trang thiết bị máy móc. Do đó, bạn không cần chọn gần khu dân cư đông đúc vì chi phí thuê mặt bằng cao không cần thiết.

Còn mô hình giữa kết hợp sẽ tốn chi phí thuê mặt bằng lớn và rộng tại những nơi sầm uất. Nó đảm bảo vừa có diện tích làm bánh mà vừa có không gian để bày bán bánh tại tiệm. Ngoài ra với mô hình này bạn cần trang bị tủ kính lớn để trưng bày các sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và bắt mắt hơn.

Địa điểm rất quan trọng

Vệ sinh và chất lượng cũng quan trọng không kém

Sau đây mình sẽ tư vấn cách mở một tiệm bánh mỳ vừa sản xuất vừa là tiệm bán bánh.

Chuẩn bị thiết bị làm bánh

  • Máy đánh bột
  • Máy chia bột
  • Máy se bột
  • Tủ ủ bột làm bánh
  • Lò nướng bánh mì công nghiệp

Các loại máy làm bánh

Chuẩn bị thiết bị làm nhân bánh mỳ

Các cửa hàng bánh mỳ lớn thường họ sẽ đảm bảo chất lượng và thương hiệu của riêng họ nên khâu làm nhân bánh cũng đòi hỏi rất cầu kỳ, bạn nên tự làm sẽ có chất lượng tốt hơn và giữ chân khách bằng thương hiệu riêng.

  • Máy xay pate + xay giò lụa (chả lụa) + xay chà bông (ruốc) có thể kết hợp một loại máy xay đa năng này làm được rất nhiều loại
  • Tủ hấp giò + hấp pate

Máy làm pate, giò chả, chà bông và tủ hấp giò

Lợi thế của việc kinh doanh bánh mì

Không tốn quá nhiều vốn và thời gian học hỏi

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh không đòi hỏi quá rộng

Bánh mì là món ăn tiện lợi và rất quen thuộc với mọi tầng lớp từ người lao động chân tay, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. Nó như một món ăn quen thuộc mỗi ngày.

Bánh mỳ còn được mệnh danh là 1 trong 10 món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới khiến không ít du khách nước ngoài phải thử khi đến Việt Nam

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn

Để mở tiệm bánh bạn cần có một số vốn:

Mua trang thiết bị làm bánh 80-90 triệu. Cụ thể máy trộn bột dung tích 8-10kg (12-15 triệu). Tủ ủ bột tầm 10-15 triệu, lò nướng bánh mì tầm 6 khay khoảng 40 triệu. Máy xay giò chả tầm 3-5 triệu, tủ hấp khoảng 9 triệu, máy làm xúc xích khoảng 2 triệu.

Chi phí set up tiệm bánh: tủ kính trưng bày và bảng hiệu (10-15 triệu); giá thuê mặt bằng 5 đến 7 triệu.

Tóm lại, để mở được một tiệm bánh ngoài các chi phí kể trên bạn còn chi phí thuê nhân viên làm bánh, bán bánh nếu cơ sở lớn.Nói chung để kinh doanh loại hình này trong tay bạn cần có 100-120 triệu đồng là sẽ đầu tư làm được.

Bạn cần tư vấn chi tiết hoặc mua các loại máy móc để phục vụ cho việc mở tiệm bánh mỳ liên hệ Máy Thực Phẩm Việt Mỹ chúng tôi cung cấp tất cả các dòng máy thực phẩm phục vụ cho việc mở tiệm bánh mỳ.

Hotline: 0906 224 288

Chúc bạn thành công.

#mayxaygiocha

#maylambanhmy

#motiembanhmycannhunggi