Chả cốm là món ăn quen thuộc đối với người Hà Nội, hương vị độc đáo và hấp dẫn của món chả cốm đã trở thành biểu tượng đặc trưng của vùng đất thủ đô. Cốm là một nguyên liệu không thể thiểu trong một số món ăn, như chè cốm, xôi cốm và đặc biệt là món chả cốm giòn thơm nữa. Học cách làm chả cốm để thay vì đi mua chả cốm thì bạn có thể tự làm ở nhà vừa rẻ vừa an toàn hơn rất nhiều. Theo dõi cách làm chả cốm cùng Máy Thực Phẩm Việt Mỹ bạn nhé!

Chắc hẳn người phương xa ai cũng xao xuyến khi nếm thử chả cốm Hà thành

Nguyên liệu cho cách làm chả cốm:

  • 150 hoặc 180 grams cốm tùy khẩu vị bạn muốn nhiều cốm hay ít nhé ( bạn nên chọn cốm có màu tự nhiên tươi mới, tránh mua cốm bị nhuộm màu và cốm để lâu nên mua vào buổi sáng tại các hàng quen là tốt nhất). Ở Hà Nội có làng Vòng là cốm nổi tiếng nhất đấy.
  • 300 grams giò sống: bạn nên tự xay để có mẻ giò chất lượng nhất nhé. Sử dụng máy xay giò mini cho hộ gia đình 1-2 kg của Máy Thực Phẩm Việt Mỹ để có kết quả tốt nhất bạn nhé. Lưu ý máy xay sinh tố không thể xay giò sống thành công bạn nhé, giò sẽ bị chết và bở giò cha cốm sẽ không ngon.
  • 300grams thịt nạc vai xay: dùng luôn máy xay giò của Máy Thực Phẩm Việt Mỹ xay phần thịt này bạn nhé. Lưu ý nên xay với tỷ lệ 2 nạc và 1 mỡ để chả có độ bóng và ngậy khiến chả không bị khô.
  • 1 quả trứng gà.
  • Nước mắm ngon 2 thìa canh
  • Hạt tiêu  1/2 thìa canh (tùy khẩu vị)
  • Hành tím 4 củ
  • Hạt nêm 1 thìa canh

 

Nguyên liệu cần chọn những thứ tươi ngon và chất lượng nhất để có những miếng chả cốm chất lượng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay giò sống, chảo chiên, giấy thấm dầu lá chuối hoặc lá sen để sau khi thực hiện trang trí cho bắt mắt bạn nhé

Cách chế biến chả cốm chuẩn vị Hà Thành

  • Nếu bạn dùng cốm tươi thì có thể dùng ngay, với cốm khô rửa sạch, ngâm nước 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước này bạn đi bao tay trộn cho các nguyên liệu được thấm đều nhé. Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn, trứng gà, nước mắm ngon và hành băm, thêm chút tiêu tùy khẩu vị bạn nhé. Cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn khi trộn, trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.
  • Vo viên hỗn hợp giò sống, cốm và thịt thành từng viên thành từng miếng có độ lớn, nhỏ theo sở thích. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt lá sen hoặc lá chuối, để viên chả cốm vừa viên xong lên.
  • Mang chả được để trong lá sen hoặc lá chuối đi hấp khoảng 10 phút để hương vị của lá được hòa quyện vào trong từng miếng chả.

Chả cốm hòa quyện cùng mùi lá sen sẽ rất thơm 

  • Chiên chả đã hấp trong chảo ngập dầu. Chiên cho đến khi miếng chả vàng ươm là được.

Chả vàng ươm rất hấp dẫn 

  • Chả rán xong gắp ra khay có lót sẵn lớp giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng, màu sắc bắt mắt và có độ mềm, ẩm vừa phải, có hương vị thơm mát của cốm, lá sen cùng độ ngọt, đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn. Khi ăn chả cốm chấm với tương ớt hoặc tương cà, hoặc kết hợp cùng món chứ danh “ Bún đậu mắm tôm” thì không còn gì để chê nữa rồi.
  • Máy Thực Phẩm Việt Mỹ chúc bạn thành công và có một bữa cơm ấm áp bên gia đình.

 

Để đặt mua máy xay giò sống và xay thịt phục phụ cho làm chả cốm bạn tham khảo dòng máy xay giò chả mini cho gia đình từ 1-2 kg của Máy Thực Phẩm Việt Mỹ nhé:

Máy xay giò lụa chả lụa có báo đá giúp giò luôn nhuyễn mịn

Bao đá kèm lưỡi dao ba cánh giúp quá trình xay nhanh và chất lượng cao

Máy được thiết kế hoàn toàn bằng 100% inox thân vỏ nồi, giúp dễ dàng vệ sinh 

Đây là dòng máy bán chạy hàng đầu của Máy Thực Phẩm Việt Mỹ đang được rất nhiều các hộ gia đình tin tưởng sử dụng vì tính tiện dụng và đa chức năng của máy. Ngoài công dụng xay giò chả máy còn có thể dùng xay pate, chà bông, cua, cá, chả cá, chả mực.

Click để xem chi tiết sản phẩm Tại đây

Bảo hành: 24 tháng

Công suất: 1100W

Giá bán: 2,400,000 vnd

MÁY THỰC PHẨM VIỆT MỸ

Địa chỉ: D17 Số 8 – Ngõ 76 Duy Tân – Hà Nội

Hotline: 0906 224 288

Email: maythucphamvietmy@gmail.com

Fanpage: facebook.com/maythucphamvietmy.com.vn

Website: maythucphamvietmy.com.vn

Tags: , , , , , ,