Bánh cuốn bánh ướt món ăn dân dã rất quen thuộc của người Việt. Hôm nay Máy Thực Phẩm Việt Mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn (bánh ướt) đơn giản tại nhà.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ : 500g
- Nấm mèo : 150g
- Hành tím : 20g
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, vỏ bánh tráng
- Hành phi, dưa leo, chả lụa ăn kèm
CÁCH LÀM
- Bạn xay thịt bằng máy xay đa năng Việt Mỹ khoảng 30 giây là thịt nhuyễn. Link tham khảo máy xay thịt đa năng 900w
- Bạn cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím rồi cho thịt xay vào xào, đến khi thịt săn lại thì bạn cho 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nấm mèo vào xào thêm 5 phút .
THÀNH PHẨM
- Bạn chuẩn bị 1 bát nước , cho chút dầu ăn vào bát rồi nhúng vỏ bánh tráng vào cho vỏ mềm . Tiếp theo bạn cho phần nhân thịt đã xào chín vào cuốn lại , thao tác giống như làm chả giò .
- Sau khi hấp 15 phút thì món ăn đã hoàn thành . Bánh cuốn với nhân bánh thơm béo , vỏ bánh dai đậm vị ăn kèm với chả lụa, hành phi và dưa leo sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời cho bữa sáng của bạn.
- Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại!
XEM CHI TIẾT VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY: Cách làm bánh cuốn tại nhà
MÁY THỰC PHẨM VIỆT MỸ
- Địa chỉ: D17 Số 8 – Ngõ 76 Duy Tân – Hà Nội
- Hotline: 0906 224 288
- Email: maythucphamvietmy@gmail.com
- Website: maythucphamvietmy.com.vn
XEM CHI TIẾT: Mẫu máy xay thịt chất lượng 900w phù hợp cho gia đình xay đa năng
Tags: bánh ướt, cách làm bánh cuốn tại nhà, cách làm bánh ướt tại nhà, cách làm nhân bánh cuốn, cách tráng bánh cuốn, cách tráng bánh ướt, máy xay chả lụa, máy xay giò chả, máy xay thịt làm nhân bánh cuốn