CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ ĐƯỢC LÂU

Cách bảo quản giò chả được lâu không bị hỏng rất đơn giản, hãy cùng Máy Thực Phẩm Việt Mỹ tìm hiểu chi tiết nhé. Thông thường giò lụa khi không sử dụng hết bạn sẽ phân vân cách bảo quản sao cho được lâu nhất. Sau đây Máy Thực Phẩm Việt Mỹ hướng dẫn cách bảo quản giò chả được lâu:

Đối với các hộ gia đình

Giò lụa với thành phần chủ yếu là thịt nạc, mỡ và có thêm một số gia vị như: nước mắm, tiêu, bột ngọt… vì thế không để lâu được. Nếu gia đình ăn trong ngày thì nên bảo quản giò ở nhiệt độ thường dưới 18 độ C là tốt nhất.

Nếu nhà bạn có máy hút chân không bạn nên chia từng miếng nhỏ vừa đủ 1 bữa sau đó bạn để vào ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi dùng giò ở ngăn đông, bạn cần mang giò ra để ở nhiệt độ bình thường khoảng 3 giờ rồi hấp lại. Trường hợp bạn muốn sử dụng ngay thì nên rã đông bằng cách cho giò chả lụa  vào chậu hoặc bát nước lạnh ngâm trong khoảng 1 giờ là đá sẽ tan hết. Còn đối với ngăn mát bạn bỏ giò chả lụa ra khoảng 30 phút sau đó hấp lại là được.

Bạn nên cắt miếng vừa đủ ăn bảo quản dễ dàng hơn

Tốt nhất, bạn chỉ nên làm giò đủ ăn hàng ngày hoặc tối đa là 1 tuần để bảo quản ở tủ mát vì nếu để ngăn đông sẽ giảm hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của món giò chả cũng giảm đi rất nhiều.

Đối với các cơ sở chế biến giò chả:

Lớp lá chuối cũng hỗ trợ bảo quản giò chả khá tốt

Giò chả của các cơ sở kinh doanh thường có thêm phụ gia bảo quản nên để được lâu hơn so với giò chả do các gia đình tự chế biến. Tuy nhiên, các cơ sở vẫn cần có thêm những cách bảo quản khác như:

– Đóng gói hút chân không

– Bảo quản trong phòng mát, tủ mát

Thông thường giò chả sau khi được chế biến sẽ phân phối đến các cửa hàng nhỏ lẻ, các siêu thị ngay để tiêu thụ ra thị trường nên các xưởng sản xuất cần tuân thủ khâu chế biến và đóng gói cẩn thận thì giò chả mới không bị hỏng và giữ được hương vị thơm ngon trước khi đến tay người tiêu dùng.

 Để đảm bảo giò chả luôn giữ được vị thơm, ngon và để được lâu nhiều ngày sau đó bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ bảo quản chuyên dụng

Giò xào, giò tai do đặc tính về sự kết dính nên bắt buộc bạn phải bảo quản ở môi trường có nhiệt độ thấp. Vì vậy tốt nhất, bạn nên hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hút chân không sẽ bảo quản giò được lâu hơn

Hạn sử dụng giò  tối đa là 1 tuần kể từ ngày sản xuất, không nên sử dụng khi đã quá hạn vì món ăn không còn đảm bảo chất lượng.

MÁY THỰC PHẨM VIỆT MỸ
Địa chỉ: D17 Số 8 – Ngõ 76 Duy Tân – Hà Nội
Hotline: 0906 224 288
Email: maythucphamvietmy@gmail.com
Website: www.maythucphamvietmy.com.vn

>>Giá máy xay giò chả 5kg?

>>Mua máy xay giò lụa (chả lụa) ở đâu?

Tags: , , , , , , , ,